in

4 dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ

Làm sao để biết thai nhi phát triển khỏe mạnh chắc chắn là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn.

Vậy đâu là cách để chúng ta nhận biết thai nhi đang phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây nha.

Thai nhi cử động nhịp nhàng

Trong quá trình mang thai mẹ có thể biết được con mình có khỏe mạnh hay không nhờ cử động của thai. Một em bé bắt đầu thực hiện những cử động sau khi đến tháng thứ 5 của thai kỳ.

Ngoài ra, bào thai 6 tháng tuổi có thể phản ứng với âm thanh thông qua những chuyển động. Nếu mẹ thấy bé thường xuyên đạp thì bé đang khỏe mạnh phát triển bình thường.

Thai nhi tăng trưởng đều đặn

Trong quá trình mang thai mẹ thường phải đi siêu âm theo chỉ đạo của bác sĩ. Thông qua đó bác sĩ có thể đo lường sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm nhằm theo dõi tình trạng phát triển của con. Nếu sự phát triển của thai nhi tăng thêm 5cm mỗi tháng thì bé phát triển khỏe mạnh bình thường mẹ không phải lo lắng gì cả.

Mẹ bầu tăng cân đều đặn

Khi mang thai nếu mẹ bầu tăng cân khi mang thai một cách đều đặn cũng là dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh.

Trung bình một mẹ bầu có tình trạng sức khỏe bình thường, bạn sẽ tăng khoảng 10 – 12 kg cho cả thai kỳ là hoàn toàn bình thường tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mẹ cũng có thể đo vòng bụng để xem bé có phát triển tốt hay không nhé!

Đo nhịp tim thai nhi

Trong quá trình mang thai mẹ phải thường xuyên do nhịp tim của thai nhi vào khoảng tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ. Tuy nhiên, việc dò tim thai đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào các thiết bị điện tử. Vào cuối thai kỳ, để xác nhận sức khỏe tim mạch của thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện xét nghiệm non-stress test.

Nếu như tim thai khỏe mạnh khi đập sẽ đạt khoảng từ 110 – 160 nhịp mỗi phút thì em bé khỏe mạnh bình thường.

Trên đây, là một số dấu hiệu giúp các mẹ bầu biết được tình trạng của thai nhi có khỏe mạnh hay không?

Nếu các bạn có thêm những dấu hiệu nào khác thì có thể chia sẻ thêm ở mục bình luận bên dưới nha.

What do you think?

5 bộ phận chịu nhiều đau đớn nhất khi mang thai

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang bầu?