in

7 cách bảo vệ bé trước những bệnh thường gặp ở mùa hè

Những bệnh thường gặp ở mùa hè trên trẻ nhỏ khiến cho các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. Trong những ngày nắng nóng với sức đề kháng kém con rất dễ mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm như: bệnh đường hô hấp, thủy đậu, sởi, tiêu chảy,…

Vậy làm thế nào để có thể phòng tránh cho con trẻ trước những bệnh thường gặp ở mùa hè?

Sau đây là 7 cách bảo vệ con trước những bệnh thường gặp ở mùa hè mà Khuyên Blog’s đã tổng hợp được, mời cha mẹ cùng theo dõi:

Tạo thói quen vệ sinh cá nhân 

Rửa tay sạch sẽ – đúng cách trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, chơi đùa, giúp con loại bỏ các tác nhân gây bệnh từ vi khuẩn trên chính bàn tay của con. Cách này được xem như là “liều vắc xin miễn phí” cho trẻ phòng tránh được những bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng.

Cho con ngủ màn, xoa kem chống muỗi, tránh con bị muỗi đốt. Đi ra ngoài đường, các mẹ hãy cho con mang khẩu trang và mặc áo chống nắng để tránh các tác nhân gây bệnh.

Ăn uống hợp vệ sinh

Việc chế biến và bảo quản đồ ăn, thức uống phải tuân thủ chặt chẽ quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ Y tế, nhằm loại trừ tối đa các tác nhân gây bệnh thường gặp nhất là bệnh ở đường tiêu hóa, có thể gây hại cho sức khỏe của con.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý 

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ vòng đời sẽ tạo ra sự tăng trưởng và phát triển tối ưu cho thai nhi và trẻ nhỏ, là cách phòng ngừa rất tốt các bệnh thường gặp ở mùa hè trên trẻ nhỏ.

 

Tiêm ngừa đầy đủ

Tất cả những loại bệnh lý nguy hiểm phù hợp với lứa tuổi của con bằng các loại vắc xin sẵn có, giúp con được bảo vệ tốt nhất trước các bệnh thường gặp ở ngày hè.

Tăng sức đề kháng cho con

Các mẹ có thể có thể tăng sức đề kháng của con bằng cách như: nuôi con bằng sữa mẹ, bổ sung các Bào tử lợi khuẩn, bổ sung đủ nước cho trẻ, cho con ngủ đủ giấc, …  Một sức đề kháng tốt là cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở mùa hè vô cùng hiệu quả.

Tạo môi trường sống trong lành và an toàn

Giữ môi trường sống thông thoáng, trong lành nhằm hạn chế sự lây nhiễm của các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm. Phát quang môi trường, loại bỏ những nơi nước đọng nhằm ngăn chặn sự phát triển của muỗi vằn: trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết.

Đến ngay cơ sở ý tế nếu bé có dấu hiệu của bệnh, không tự điều trị tại nhà.

Vì nhiều cha mẹ chưa có kiến thức chuyên sâu về vấn đề con đang mắc phải, và để tránh những điều đáng tiếc xảy ra như: tình trạng con càng nghiêm trọng, con gặp phải biến chứng,.. cha mẹ cần phải đưa con đến ngay các trung tâm y tế, để thăm khám và điều trị khi con có những dấu hiệu chuyển biến nặng khi gặp phải các bệnh thường gặp ở mùa hè.

Trên đây, là những cách bảo vệ con trước những bệnh thường gặp ở mùa hè, mà Khuyên Blog’s đã tổng hợp được. Blog con yêu rất mong nhận được những đóng góp, phản hồi từ các bậc cha mẹ bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé!

What do you think?

Cảnh giác với nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh bạch hầu

Kiến ba khoang cắn, triệu chứng và cách xử lý