in , ,

Bạn nên ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai

Chúng ta đều quen thuộc với khái niệm về việc ăn thịt cho hai người, và nếu bạn giống tôi, bạn có thể đã mong được ăn bánh rán và kem mà không cảm thấy tội lỗi. Nhưng trước khi bạn thấy mình khuỷu tay chìm sâu trong một nửa lít rượu của Ben và Jerry, hãy nói về những gì cơ thể bạn cần và khi nào, để có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc . Giả sử bạn có thể nuốt bất cứ thứ gì nhiều hơn muối và nước, những gì bạn ăn trong ba tháng đầu là đặc biệt quan trọng.

Thật vậy, trong những tháng đầu của thai kỳ , não và tủy sống của con bạn bắt đầu phát triển, cũng như các cơ quan chính như tim. Vì vậy, bạn cần cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng phù hợp – và không chỉ thông qua các vitamin trước khi sinh . Bạn cần một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Vì vậy, các chất dinh dưỡng quan trọng nhất bạn nên nhận được ở giai đoạn này là gì?

Đây là sự quan trọng về những gì bạn nên ăn trong ba tháng đầu tiên.

Z Dinh Dng Cho Ph N Mang Thai 1
dinh dưỡng trong 3 tháng đầu

1. Cố gắng ăn chất dinh dưỡng của bạn. Nếu bạn là một trong số 50 phần trăm may mắn của những phụ nữ trải qua cơn ốm nghén đáng sợ , thì vitamin trước khi sinh của bạn sẽ mang bạn đến khi bạn có thể no bụng gì đó ngoài gạo trắng. Nhưng nếu bạn cảm thấy tốt, hãy cố gắng ăn một chế độ ăn cân bằng protein, chất béo lành mạnh và carbohydrate phức tạp (như trái cây, rau và ngũ cốc). Bạn sẽ cảm thấy tốt nhất và giảm thiểu các triệu chứng khó chịu như sưng, táo bón và mệt mỏi, mang lại cho bạn và quả việt quất nhỏ của bạn một nền tảng vững chắc cho một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc.

2. Bữa ăn nhỏ hơn, thường xuyên hơn. Cơ thể của bạn không cần thêm bất kỳ lượng calo nào trong giai đoạn này, do đó, ăn thịt cho hai người thực sự có nghĩa là ăn một nửa và gấp đôi thường xuyên, và cẩn thận gấp đôi về những gì bạn bỏ vào miệng. Tập trung vào việc ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn trong suốt cả ngày, điều này cũng sẽ giúp giảm thiểu buồn nôn và mệt mỏi, và ăn các thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho vitamin và khoáng chất. Cuối cùng, tránh các thực phẩm được coi là không an toàn khi mang thai như thịt và cá sống, thịt nguội và phô mai chưa tiệt trùng.

3. Folate. Còn được gọi là axit folic, folate là một vitamin B quan trọng hỗ trợ nhau thai và giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở bé. Phụ nữ mang thai nên uống thêm 400mcg với tổng số hàng ngày khoảng 800mcg. Để tham khảo, hai chén rau bina nấu chín hoặc 20 ngọn măng tây sẽ giúp bạn có thêm 400mcg. Nói cách khác, đĩa của bạn càng xanh thì càng tốt.

4. DHA. Bạn nên ăn chất béo lành mạnh mỗi ngày để hỗ trợ phát triển trí não và thần kinh cho bé. Hãy tìm đặc biệt cho omega-3 , và cụ thể hơn là DHA, một loại omega-3 được cơ thể hấp thụ dễ dàng nhất. Cá hồi, cá mòi, trứng làm giàu và dầu hạt lanh là những nguồn tốt nhất và khuyên rằng phụ nữ mang thai nên tiêu thụ thêm 600mg cho tổng số khoảng 1.000mg mỗi ngày. Một miếng cá hồi 6oz có khoảng 1400mg omega-3 DHA, do đó, việc ăn một hoặc hai khẩu phần mỗi tuần sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời.

5. Sắt. Sắt có nhiều lợi ích trong suốt thai kỳ, nhưng quan trọng nhất đối với sức khỏe của bạn trong ba tháng đầu. Hầu hết phụ nữ bắt đầu thiếu sắt khi mang thai, có liên quan đến hệ thống miễn dịch kém ở mẹ và sinh non và nhẹ cân khi sinh. Vì lượng máu của bạn sẽ tăng gấp đôi trong suốt quá trình mang thai, nên bạn nên tăng lượng sắt lên 12mg cho tổng số 27-30mg mỗi ngày.

Dinh Duong Khi Mang Thai
dinh-duong-khi-mang-thai

6. Kẽm. Mặc dù chúng ta không nói nhiều về nó, kẽm là một khoáng chất thiết yếu cho sự phân chia và phát triển tế bào và sản xuất DNA. Bạn chỉ cần khoảng 11mg mỗi ngày và vitamin trước khi sinh của bạn sẽ được bảo hiểm, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn không chắc chắn mình đã uống đủ.

7. Vitamin A và D. Vitamin A thường được tìm thấy trong sữa và trứng, cũng như trái cây và rau quả màu cam, xanh và vàng. Nó giúp phát triển các cơ quan chính và hệ thống cơ thể trong giai đoạn phôi thai. Vitamin D giúp phát triển xương chắc khỏe, cũng như phân chia tế bào khỏe mạnh và chức năng miễn dịch ở bé. Cả hai đều là vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là cơ thể lưu trữ những gì nó không sử dụng để có thể lấy từ nguồn dự trữ khi cần thiết. Nếu mẹ không đủ, cơ thể sẽ lấy từ nguồn dự trữ của mình để đảm bảo em bé sẽ có được thứ mình cần.

Meochamcon.net chúc các bạn có 1 thai kỳ khoẻ mạnh.

 

 

What do you think?

Vitamin Khi Mang Thai

Uống Vitamin khi mang thai có thực sự cần thiết ?

Tra Cuu Thue 2

Cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp mới nhất 2020