in

Cách làm mứt dừa ngon nhất – Dừa non sữa đặc

Tết đến xuân về trong mỗi nhà không thể thiếu món mứt dừa thơm ngon.Năm nay các bạn hãy trổ tài làm món mứt dừa thơm ngon với sữa đặc xem thế nào nhé.

NGUYÊN LIỆU
Dừa non : 1kg. Mứt dừa ngon nhất khi được làm từ dừa bánh tẻ có cùi không quá dày, không quá mỏng để mứt ngấm đủ vị, không bị khô và có mùi thơm đặc trưng.
Đường cát : 500g
Sữa đặc : 200g
CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN
– Bước 1: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh.

Bào sợi dừa
Bào sợi dừa
– Sau khi làm sạch dừa, bạn nạo bớt phần cùi dừa để tạo thành những sợi mỏng dài bằng nhau, sau đó đem đi ngâm với nước ấm trong khoảng 1 – 2 giờ để loại bỏ bớt dầu rồi vớt dừa ra rửa lại một lần với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

– Bước 2: Khi dừa đã ráo nước thì cho vào một chiếc nồi lớn rồi cho hết 500g đường cát vào trộn đều lên cho đến khi đường tan hết (khoảng 5 – 6 tiếng).Bạn lưu ý tỷ lệ trộn dừa và đường vừa ăn

– Trong lúc chờ đợi bạn hãy chú ý đảo dừa liên tục để đường có thể ngấm đều vào số dừa tránh phần quá ngọt phần lại quá nhạt. Bạn lưu ý tỷ lệ trộn dừa và đường vừa ăn nhất là 1:2 nghĩa là nếu dùng 1kg dừa thì sẽ ngâm với 0.5 kg đường.

– Đến lúc thấy dừa ngâm đường chuyển sang màu trong suốt là hoàn thành. Lúc này hãy đổ từ từ sữa đặc vào nồi và tiếp tục trộn đều tay, để trong khoảng 30 phút để sữa ngấm.

– Bước 3: Cho phần dừa vào chảo bắc lên bếp trên lửa to, đảo đều tay trong khoảng 15 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ dần xuống và tiếp tục sên dừa. Hãy nhớ bạn phải đảo dừa liên tục không ngừng lại để tránh dừa bị dính vào nhau sẽ không ngon nhé.

– Bước 4: Khi thấy dừa đã cạn dần nước và đặc quánh lại thì hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là giai đoạn quan trọng để món mứt dừa có được những hạt phấn trắng đẹp mắt.

Thật hoàn hảo phải không các bạn?
Thật hoàn hảo phải không các bạn?
– Bạn tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa trên chảo khô dần và thấy xuất hiện các hạt trắng bám xung quanh dừa thì tắt bếp, cho dừa ra dĩa để nguội rồi thưởng thức.

What do you think?

Tết 2020 đi đâu-top những ngôi chùa đẹp linh thiêng miền Bắc (Phần 2)

TAMIFLU là gì-Nên uống hay không nên? – Meochamcon.net