in , ,

Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh khi bị nhiễm Virus Corona

KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM CỦA MỘT NHÓM BÁC SĨ VI TRÙNG HỌC TẠI MỸ VỀ VIRUS CORONA – DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH  KHI BỊ NHIỄM.

virus corona

(1) VIRUS CORONA RẤT KHÓ chặn nó – Mức độ lây của nó là 2 người bệnh sẽ lây nhiễm hơn 5 người ở mức độ R0=2.6, nghĩa là 1 người lây hơn 2 người ở cấp số, trong khi đó mức độ lây nhiễm của con SARS là R0=1.7-1.8, có nghĩa là 1 người bệnh lây gần 2 người. Một nhóm bác sĩ bên Pháp ước lượng Corona Vũ Hán lây cao hơn, 1 lây gần 4, tức mức độ R0=3.8. Nhóm bác sĩ bên UK ước lượng mức lây cao hơn nữa là R0=3.3-5.4.

Ở Mức độ lây nhiễm R0=2.6 có nghĩa là mức độ cao hơn thời 1918-1920, con Spanish Flu lây R0=1.8, 1.9 đã sát thương từ 50 triệu người tới 100 triệu người – Corona Virus Vũ Hán lây R0=2.6 là rất cao – có nghĩa là sẽ lây theo mức độ dân số từ 60%-90% -thí dụ dân VN 90 triệu thì nó có khả năng lây hơn 50 triệu người hoặc cao hơn tùy vào cách nhiễm theo hàng ngang hay dọc.

(2) VIRUS CORONA lúc người bị nhiễm chưa phát bệnh vẫn có thể lây cho người khác trong khi đó con SARS trước đây thì khi phát bệnh thì mới lây được – Vậy thì con Corona nó có khả năng lây từ lúc “trứng chưa nở” (during incubation period) – vào lúc đó người bị nhiễm sẽ không bị nóng sốt, cơ thể bình thường rất khó nhận dạng.

VIRUS CORONA

(3) VIRUS CORONA “nở trứng” từ 10-14 ngày và mức sát thương giao động tới 10% – tức 100 người bệnh, có 10 người đi Bình Hưng Hòa.

(4) Chưa ngừng ở đó vì các bác sĩ trên thế giới đang xem (nghi ngờ) VIRUS CORONA có khả năng thông minh là mutations (biến dạng) đáp ứng với thuốc – Nếu nó biết tự Mutations tức là thế giới có nguy cơ TẬN THẾ nếu không ngăn được.

Đây là con số thống nhất chung của nhiều nhóm Bác sĩ trên thế giới.
——————

BẠN MUỐN MÌNH LÀ NGƯỜI SỐNG SÓT TRONG CON SỐ 90% SAU KHI ĐÃ BỊ NHIỄM VIRUS CORONA THÌ HÃY LÀM ĐÚNG SAU ĐÂY.

VIRUS CORONA

Khi bạn biết mình bị lây nhiễm VIRUS CORONA Vũ Hán vì ho nhiều, đau ngực, khó thở, nhức đầu và tiêu chảy – người bị nóng sốt lâu không cảm thấy giảm thì hãy làm đúng sau đây:

(1) Uống thuốc Tylenol (xem toa) giúp hạ nhiệt và đắp khăn lạnh vào đầu. Tuyệt đối không sợ hãi, phải thật bình tĩnh vì sống chết có số mạng – mình cố gắng tận hết sức mình – càng sợ hãi về tâm lý thì cơ hội mình càng ít hy vọng hơn – nhớ thật kỹ là không gì sợ hãi khi nhiễm bệnh.

(2) Tự mình cách ly với gia đình, người thân – tìm một nơi thoáng mát nằm nghỉ ngơi – một nơi có cửa sổ đưa nhiều không khí vào – Lý tưởng nhất là T.P Đà Lạt nếu bạn có phương tiện.

(3) Mỗi ngày uống nhiều nước cỡ 3 lít – 1 ly nước cam và cố gắng ăn đủ bữa. Cố gắng ăn để cơ thể đủ sức chống lại Virus – nhịn đói rất nguy hại. Nếu khó ăn quá, ăn không nỗi thì uống 1 ly nước trà ấm pha đường tạm thời.

(4) Lúc người nóng sốt thì cơ thể lại cảm thấy lạnh nên ai cũng muốn đắp chăn trùm kín – đây là đều tối kị – không nên đắp chăn dù cảm thấy ớn lạnh – đắp tấm khăn mỏng thôi – Người trong nhà giúp người bệnh (nhớ mặc áo mưa nilon và đeo khẩu trang) – Giúp bằng cách đắp khăn lạnh lên đầu người bệnh giúp hạ nhiệt, thay khăn lạnh nhiều lần.

(5) Tylenol (xem toa) là thuốc tốt nhất sử dụng trong lúc ngực bị đau và uống thuốc ho nếu bị ho nhiều – NHỚ CHO KỸ thuốc ho có 2 loại khác nhau là suppressant (chặn, giảm ho) và expectorant (tống ho).

– Khi bị nhiễm Vũ Hán, bị ho xin chỉ nên sử dụng loại suppressant (chặn, giảm ho) mà thôi.

– Thuốc ho chia làm 3 loại (a) suppressant (chặn, giảm ho), (b) expectorant (tống ho) và (c) Cả hai loại cộng chung.

– Loại (c) hai loại cộng chung bán rất nhiều tại tiệm thuốc, nên phải đọc cho kỹ trước khi mua. Loại mình cần là loại (a) suppressant (chặn, giảm ho) bán rất ít ngoài thị trường.

(6) Mua một chục khăn loại nhỏ sử dụng che miệng lúc ho, đừng ho vào người nhà mình hoặc người chăm sóc bệnh – khăn ho xong bỏ vào một thau nước dưới giường hay gần đó – thau nước có pha thuốc tẩy trắng áo quần clorox 20ml với 10 lít nước. Thau nước này cũng dùng rửa tay và sau đó dùng khăn lau khô tay trước khi ăn. Đổi thau nước khác 2 lần/ngày và giặt sạch khăn đã sử dụng trước khi dùng lại.

(7) Sau khi ăn đủ bữa, uống thuốc giảm đau và thuốc ho thì cố gắng ngủ càng nhiều, càng tốt. Thức dậy thấy đói bụng thì uống 1 ly nước trước khi dùng bữa.

(8) Không hút thuốc hay uống rượu trong thời gian chữa – Nếu quý bạn làm đúng theo lời dặn này thì cơ hội hết bệnh rất cao và bệnh sẽ giảm dần sau 7 ngày – Sau khi hết bệnh này thì cơ thể bạn đã có kháng tố chống lại con virus Vũ Hán, tuy nhiên phổi sẽ bị hơi đau đôi khi và sẽ khỏi sau 1 tháng.

Trong thời gian hết bệnh thì nên tập thở mỗi buổi sáng sớm lúc không khí trong lành.

What do you think?

Virus corona – Việt Nam có nguy cơ đứng thứ 2 sau Trung Quốc

Sự thật về Khẩu Trang y tế và cách sử dụng hiệu quả