in

Giá vé xe tết 2020 – tăng bao nhiêu

Do nhu cầu về quê ăn tết tăng cao.Như mọi năm giá vé xe tết 2020 cũng tăng theo những ngày cận tết.Nếu không nhanh người dân chắc sẽ phải chịu những giá vé cao bất thường vào những ngày cuối năm.Hãy cùng Gạo Yêu Blog’s tìm hiểu về giá xe khách vào những ngày cuối năm nhé.

Kể từ khi có thông báo bán vé xe Tết 2020, hàng trăm người đã đến bến xe Miền Đông chờ từ 1-2h sáng để lấy số thứ tự mua vé xe Tết. Thế nhưng, sau nhiều giờ chờ đợi, họ chỉ nhận được thông báo “vé đi ngày cao điểm đã hết”.

đợi mua vé xe

Mặc dù các nhà xe thông báo 6h sẽ phát số thứ tự nhưng từ 2h nhiều người đã tập trung ở khu vực bán vé xe tết 2020 (cửa 1B).

Lượng người quá đông, bến xe phải tăng cường nhiều bảo vệ giữ trật tự. Càng gần đến giờ phát số thứ tự, khung cảnh ở đây càng náo loạn vì ai cũng muốn nhận được số thứ tự nhỏ, để có cơ hội mua được vé sớm hơn. Các bảo vệ phải dùng loa liên tục trấn an và yêu cầu hành khách giữ trật tự.

đợi mua vé xe tết 2020

Chỉ mới qua một ngày kể từ khi thông báo bán vé xe Tết, nhưng tất cả hành khách đều ngao ngán vì sau nhiều giờ chờ đợi thì nhà xe thông báo “hôm nay chỉ bán vé đi các ngày 17-21 tháng Chạp”, còn vé các ngày 22-30 đều đã hết.

đợi mua vé xe tết 2020

Năm nay, các công ty, doanh nghiệp đều nghỉ vào ngày 27 tháng Chạp mà vé về quê các ngày cao điểm không còn. Nhiều hành khách ra về tay không sau nhiều giờ chờ đợi mệt mỏi. Nhiều số khác chờ đợi khi nào bến xe bán vé ủy thác (nhà xe đưa vé cho bến xe bán) thì ra mua. Nhưng khi đó chắc không còn xe chất lượng nữa.

Theo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Canh Tý của bến xe Miền Đông, dự báo số lượng khách thông qua bến khoảng 500.400 lượt, không tăng so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 24-28 tháng Chạp.

Mức phụ thu giá vé xe Tết 2020 được tính từ ngày 12/12 với mức tăng 20-60% so với ngày thường, tùy theo tuyến đường để bù đắp cho chiều xe chạy rỗng. Các hãng xe bắt đầu bán vé ở khu vực quầy vé từ ngày 1/12 Âm lịch. Tuy nhiên, các hãng xe có thể linh động bán vé trước ngày này nếu kế hoạch phục vụ Tết của hãng đã gửi về bến xe (giá vé, số lượng tuyến…).

Thực trạng này diễn ra tương tự với các hành khách mua vé tàu Tết 2020.

What do you think?

Hoa tết 2020 -Ý nghĩa và phong thủy năm Canh Tý

Ngày và giờ đẹp nhất để cúng ông Công ông Táo 2020