Giúp bé hạ sốt nhanh và những điều mẹ nên biết

8 Likes 1 Comment

Giúp bé hạ sốt nhanh và những điều mẹ nên biết

Các bé sốt cao k hạ,mặc dù cho bé uống hạ sốt rồi,rồi là đêm phải nằm canh bé suốt đêm k sợ bé co giật rất vất vả.Nay mình chia sẻ cho các bạn cách hạ sốt cho những trường hợp sốt cao mà uống hạ sốt k hạ hoặc sốt thông thường đều dùng dc.

Cách 1:Dùng lá diếp cá

Lá diếp các mẹ cho chút nước vào xay ra lấy nước cho bé uống,uống theo nhu cầu còn bã đắp lên trán,cổ tay và bàn chân giúp bé nhanh hạ sốt mà an toàn.

Đây là bái thuốc dân gian mà các mẹ có thể dễ dàng kiếm ở ngoài vườn hoặc ở chợ cũng có bán

Cách 2:Dùng viên paracetamol

Dùng viên paracetamol như dưới hình với trẻ dưới 1 tuổi chia 3 phần bỏ 2 phần lấy 1 phần nghiền nát cho 2ml nước vào hoà tan,cho vào xilanh phụt hậu môn bé,với bé trên 1 tuổi – 3 tuổi dùng nửa viên cũng nghiền nát xong cho 2ml nước vào hoà tan cho vào xilanh phụt hậu môn bé,với bé trên 5 tuổi dùng cả viên nghiền ra cũng cho 2ml nước hoà tan rồi phụt hậu môn bé.Cách này rất hiệu quả với sốt cao k hạ hoặc với bé khó uống thuốc,hoặc với bé đang ngủ mà mẹ k muốn đánh thức bé dậy uống.Hơn nữa cách này thuốc dễ hấp thu qua đường hậu môn lại k gây hại dạ dày như khi dùng đường uống.
Các mẹ lưu ý có thể dùng kết hợp cả hai cách,kết hợp chườm ấm trán,nách,bẹn cho bé.Ngoài ra cho bé uống oresol để bù nước cho bé,giúp bé nhanh hạ sốt. K dùng miếng dán hạ sốt nhé vì thực tế k tác dụng.

Tại sao không dùng miếng dán hạ sốt ??

***Miếng dán hạ sốt k giúp trẻ hạ sốt trong khi miếng dán hạ sốt hấp thu phần nước ở chỗ dán làm trẻ mất đi một lượng nước,trong khi đó trẻ sốt cần dc bù nước rất nhiều vì khi trẻ sốt sẽ bị mất nước.
***Miếng dán hạ sốt thường lạnh khi dán vào trán trẻ thường nóng sẽ sảy ra tình trạng sốc nhiệt,nhiều bé gặp tình trạng này,khi bé sốt thân nhiệt tăng cần chườm ấm làm giãn các mạch máu làm toả nhiệt ra ngoài,dán miếng dán lạnh làm co mạch máu,nhiệt độ k toả ra ngoài dc thường làm nhiệt độ cao lên,bé sốt hơn.
***Nhiều bậc phụ huynh dán miếng dán hạ sốt vào trán trẻ thấy trán trẻ mát nghĩ là trẻ đã giảm sốt,thực tế k phải,miếng dán chỉ làm mát vùng da dc dán miếng dán hạ sốt,ngoài ra chỗ khác vẫn nóng bình thường,nếu cặp nhiệt độ k thấy nhiệt độ giảm mà còn tăng lên.

Vì vậy mọi người chú ý hạ sốt tốt nhất cho trẻ là bù nước và chườm ấm,trẻ sốt cao trên 38,5° cho trẻ uống hạ sốt,bác có bài về cách xử trí khi trẻ sốt rồi nhé

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh nhé

You might like

About the Author: SiuNhan