in

Giúp trẻ trở nên thông minh nhanh nhẹn.Cha mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng 6 điều sau đây

      Đứa trẻ nào cũng có thể trở thành thiên tài hay người ưu tú.

Chúng ta phải bắt đầu giáo dục cho trẻ ngay từ đầu trẻ được sinh ra. Bởi nếu bắt bộ não làm việc sớm, các khớp thần kinh tăng lên và hình thành nên các mạch thần kinh. Các bà mẹ hãy chú ý những điều sau ngay sau khi bắt đầu làm mẹ!

1. Không so sánh con mình với những đứa trẻ khác.

Khi sinh con ra, đầu tiên bạn hãy sờ hết cơ thể của bé xem có gì bất thường không. Dù không có gì bất thường, nhưng mỗi trẻ lớn lên theo cách riêng của chúng, nên việc so sánh con mình với những đứa trẻ khác là sai lầm.

2. Không được bỏ bê.

Trẻ con sinh ra vẫn còn non nớt và chưa thể tự lập. Cha mẹ phải nhận thức rằng cần phải chăm sóc và giáo dục cho trẻ từng chút một.

3. Bắt trẻ học hàng ngày

Khi trẻ 0 tuổi, việc học tập đồng nghĩa với việc kích thích 5 giác quan và cơ thể trẻ. Điều quan trọng là hàng ngày phải thực hiện dần những kích thích phù hợp với thời kì của trẻ.

4. Học cùng trẻ

Lúc 0 tuổi là thời kì trẻ có những thay đổi mãnh liệt nhất trong suốt cuộc đời con người, nhưng ở mỗi trẻ lại sự phát triển khác nhau. Do vậy cha mẹ hãy tìm hiểu và áp dụng chúng một cách linh hoạt dể phù hợp với sự phát triển của con mình.

5. Giữ gìn sức khỏe

Sự phát triển của trẻ là không ngừng nghỉ. Nếu chúng ta dừng việc học tập của trẻ có nghĩa là trì hoãn việc gia tăng các khớp thần kinh trong khoảng thời gian đó. Chính vì vậy cha mẹ cần phải chú ý dến sức khỏe của mình để giúp trẻ học tập hiệu quả.

6. Cảm thấy thú vị khi tiếp xúc với trẻ.

Nếu cha mẹ biết cách bắt não bộ của trẻ làm việc đúng cách, họ sẽ thấy ngay được thành quả của việc dạy con.

Để bắt bộ não làm việc đúng cũng như nhận ra thành quả đó thì cha mẹ cần phải cảm thấy thích thú khi tiếp xúc với trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

What do you think?

Tập những thói quen cho trẻ qua từng giai đoạn giúp bé ăn ngon,ngủ ngoan, mẹ nhàn

Tại sao cần giáo dục trẻ từ lúc mới sinh ra ??