in , , ,

Những điều cần biết về giấc ngủ an toàn của bé

Giac Ngu Cua Be
giấc ngủ của bé

Thói quen ngủ tốt rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bé. Một phần quan trọng của giấc ngủ an toàn là nơi bé ngủ, tư thế ngủ, loại cũi hoặc giường, loại nệm và môi trường gia đình (ví dụ như tiếp xúc với khói thuốc).

Tạo môi trường ngủ an toàn cho bé sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương và hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). SIDS là khi một đứa trẻ khỏe mạnh khác chết đột ngột và bất ngờ trong khi ngủ. Với SIDS, không có nguyên nhân được biết đến, ngay cả sau khi điều tra đầy đủ, bao gồm khám nghiệm tử thi đầy đủ.

SIDS phổ biến hơn ở những em bé có cha mẹ hút thuốc, đặc biệt là những người hút thuốc trong khi mang thai. Nó cũng phổ biến hơn ở những em bé ngủ trên bụng.

 

Bé nhà tôi nên ngủ ở đâu?

Trong 6 tháng đầu tiên , nơi an toàn nhất để bé ngủ là nằm ngửa, trong một chiếc cũi trong phòng của bạn (ngủ chung). Có con gần gũi với bạn sẽ giúp việc cho con bú vào ban đêm dễ dàng hơn và có thể giúp bảo vệ chống lại SIDS.

Làm thế nào tôi có thể tạo ra một môi trường ngủ an toàn cho em bé của tôi?

 • Bắt đầu từ khi sinh ra và trong năm đầu tiên của cuộc đời, hãy đặt em bé nằm ngửa vào ban đêm và ngủ trưa. Không sử dụng dụng cụ định vị giấc ngủ hoặc cuộn chăn để giữ em bé nằm ngửa. Những món đồ này có thể khiến bé nghẹt thở. Khi cô ấy có thể tự mình quay lại, bạn không cần phải đưa cô ấy trở lại vị trí phía sau.
 • Sử dụng một bề mặt vững chắc, bằng phẳng cho giấc ngủ. Giường nước, nệm không khí, gối, ghế dài / ghế sofa hoặc vật liệu mềm  không phải là  bề mặt ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh. Em bé có thể quay mặt hoặc dạ dày và vùi mặt vào những vật liệu mềm này, không có đủ không khí để thở.
 • Ghế ngồi ô tô và xe chở trẻ sơ sinh không nên thay thế cũi cho giấc ngủ của bé.
 • Giữ các vật liệu mềm ra khỏi môi trường ngủ của bé. Những vật dụng không nên có trong cũi bao gồm mền, chăn, đệm lót, thú nhồi bông, gối và các vật dụng giống như gối khác.
 • Hãy chắc chắn rằng em bé của bạn không quá ấm. Thay vì chăn, hãy sử dụng quần áo ngủ nhẹ cho bé như ngủ một mảnh, nếu phòng mát mẻ.
 • Nếu bạn chọn quấn tã cho bé, hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo kỹ thuật quấn tã an toàn . Đường thở phải rõ ràng và đủ chỗ để chân di chuyển. Ngừng quấn tã khi bé có dấu hiệu lăn qua lăn lại.
 • Giữ em bé của bạn khỏi khói thuốc lá. Những em bé có mẹ hút thuốc trong khi mang thai và những em bé tiếp xúc với khói sau khi sinh có nguy cơ SIDS cao hơn. Chọn một người chăm sóc không hút thuốc cho em bé của bạn.
 • Hãy chắc chắn giường cũi của bé đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới nhất của Bộ Y tế Canada . Nếu phòng của bạn quá nhỏ để cũi, hãy sử dụng nôi hoặc nôi cũng đáp ứng các quy định an toàn hiện hành của Canada.
 • Một playpen không phải là một thay thế an toàn cho một cái cũi cho giấc ngủ không được giám sát. Các em bé đã chết do bị sập cửa sổ hoặc bị mắc kẹt giữa cửa sổ và phụ kiện khi bị bỏ lại một mình.

9 Tips To Prevent Suffocation Due To Small Objects

Đi ngủ có an toàn không?

Một số cha mẹ quyết định đi ngủ, có nghĩa là ngủ trên cùng một bề mặt với em bé của họ. Giường người lớn không được thiết kế với tâm trí an toàn cho trẻ sơ sinh. Đó là lý do tại sao chúng không phải là nơi an toàn nhất cho trẻ ngủ.

Giường người lớn làm tăng nguy cơ SIDS hoặc nghẹt thở:

 • Một em bé có thể bị mắc kẹt trong một không gian giữa nệm và tường, hoặc giữa nệm và khung giường.
 • Một em bé có thể rơi ra khỏi giường.
 • Một người lớn hoặc một đứa trẻ lớn hơn có thể lăn qua và nghẹt thở một em bé.
 • Bộ đồ giường mềm, chẳng hạn như chăn hoặc chăn, có thể che đầu em bé và gây ra tình trạng quá nóng. Những em bé được che đầu trong khi ngủ có nguy cơ SIDS cao hơn.
 • Các sản phẩm ngủ chung (giường cho trẻ sơ sinh gắn với giường người lớn) không được Bộ Y tế Canada khuyến nghị.

Không bao giờ nằm ​​hoặc ngủ với em bé của bạn trên một chiếc ghế dài, ghế sofa hoặc ghế bành. Đừng để bé ngủ một mình, hoặc với người khác, trên ghế dài, ghế sofa hoặc ghế bành. Một em bé có thể bị mắc kẹt xuống hai bên hoặc trong đệm và nghẹt thở.

Nơi an toàn nhất để bé ngủ là trong một cái cũi gần giường của bạn.

Thế còn cho con bú và ngủ an toàn?

Sữa mẹ là thực phẩm lý tưởng cho trẻ sơ sinh. CPS khuyến nghị nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời . Khi bạn cho con bú, việc có con gần bạn sẽ giúp việc cho con ăn đêm dễ dàng hơn. Khi bạn cho bé ngủ cùng với bạn để cho con bú, thật dễ dàng cho cả hai bạn ngủ, đặc biệt là khi bạn đang nằm. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần xem xét trước khi đưa bé lên giường với bạn:

 • Hút thuốc trong khi mang thai hoặc sau khi sinh em bé làm tăng nguy cơ SIDS, đặc biệt nếu bạn ngủ chung giường với em bé và ngay cả khi bạn không bao giờ hút thuốc trên giường.
 • Nếu bạn ngủ với em bé của bạn, bạn có thể không thể thức dậy dễ dàng và đáp ứng với anh ấy. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu:
  • Bạn đã uống rượu.
  • Bạn đã dùng bất kỳ loại thuốc nào (hợp pháp hoặc bất hợp pháp) có thể khiến bạn rất buồn ngủ.
  • Bạn vô cùng mệt mỏi (hơn bình thường).

Meochamcon.net chúc các bạn nuôi con khoẻ mạnh

What do you think?

Suc Khoe Cho Be Vao Mua He

Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa hè

Tet Thanh Minh1

Tết thanh minh là gì ? Ý nghĩa tết Thanh Minh