Switch to the dark mode that's kinder on your eyes at night time.

Switch to the light mode that's kinder on your eyes at day time.

in , , ,

Những nguy cơ trẻ có thể gặp phải khi thiếu chất dinh dưỡng

Năm trong sáu trẻ em dưới hai tuổi không có đủ dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển trí não

20190308 081837 039950 Tre Luoi An.max 1800x1800
trẻ lười ăn hoặc không ăn đủ chất dinh dưỡng

(CPV) – Năm trong sáu trẻ em dưới hai tuổi không được cung cấp đủ thực phẩm bổ dưỡng cho lứa tuổi, làm mất năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết vào thời điểm quan trọng nhất trong sự phát triển về thể chất và nhận thức của chúng, theo báo cáo mới của UNICEF.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nhu cầu dinh dưỡng lớn nhất so với bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc sống. Nhưng cơ thể và bộ não của hàng triệu trẻ nhỏ không phát huy hết tiềm năng vì chúng nhận được quá ít thức ăn, quá muộn, Pháp cho biết, Begin Begin, Cố vấn dinh dưỡng cao cấp tại UNICEF. Dinh dưỡng kém ở độ tuổi trẻ như vậy gây ra thiệt hại về tinh thần và thể chất không thể đảo ngược.

Dữ liệu của UNICEF cho thấy các thực hành dinh dưỡng kém, bao gồm việc giới thiệu thực phẩm rắn chậm trễ, bữa ăn không thường xuyên và thiếu thực phẩm – đang lan rộng, làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu của trẻ khi não, xương và cơ thể phát triển cần chúng nhất. Các phát hiện cho thấy:

Trẻ nhỏ chờ đợi quá lâu cho vết cắn đầu tiên của chúng. Một phần năm trẻ sơ sinh đã không được cho ăn bất kỳ loại thực phẩm rắn nào khi được 11 tháng tuổi.

Một nửa số trẻ từ sáu tháng đến hai tuổi không được cho ăn số lượng bữa ăn tối thiểu theo tuổi, làm tăng nguy cơ thấp còi.

Ít hơn một phần ba trẻ em trong độ tuổi này ăn một chế độ ăn đa dạng – có nghĩa là từ bốn nhóm thực phẩm trở lên hàng ngày – gây ra sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất.

Gần một nửa số trẻ ở độ tuổi mẫu giáo bị thiếu máu.

Chỉ một nửa số trẻ em từ sáu đến 11 tháng tuổi nhận được bất kỳ loại thực phẩm nào từ các nguồn động vật – bao gồm cá, thịt, trứng và sữa – những thứ cần thiết để cung cấp kẽm và sắt.

Tải Xuống
cần bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ

Chi phí cao của thực phẩm từ các nguồn động vật khiến các gia đình nghèo nhất khó cải thiện chế độ ăn uống cho trẻ em. Ở châu Phi cận Sahara và Nam Á, chỉ một trong sáu trẻ em từ các hộ nghèo nhất từ ​​sáu đến 11 tháng tuổi ăn một chế độ ăn uống đa dạng tối thiểu, so với một phần ba từ các hộ gia đình giàu nhất.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có thể cứu sống 100.000 người mỗi năm.

Làm cho thực phẩm bổ dưỡng có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận với trẻ em nghèo nhất sẽ đòi hỏi đầu tư mạnh mẽ và có mục tiêu hơn từ chính phủ và khu vực tư nhân. Chuyển tiền mặt hoặc hiện vật cho các gia đình dễ bị tổn thương; chương trình đa dạng hóa cây trồng; và tăng cường thực phẩm chủ yếu là chìa khóa để cải thiện dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Các dịch vụ y tế dựa vào cộng đồng giúp người chăm sóc học cách thực hành cho ăn tốt hơn, và nước sạch và vệ sinh – hoàn toàn quan trọng trong việc ngăn ngừa tiêu chảy ở trẻ em – cũng rất quan trọng.

Meochamcon.net chúc các bạn nuôi con khỏe mạnh

What do you think?

Can Lam Gi De Cong Ty Bat Buoc Phai Dong Bao Hiem Cho Nguoi Lao Dong 1

Những điều cần biết để công ty bắt buộc phải đóng bảo hiểm cho người lao động?

6

Tạm giữ 9.400 đơn vị hàng hoá không rõ nguồn gốc, nhập lậu, giả nhãn hiệu tại Hải Dương

Back to Top
close

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

To use social login you have to agree with the storage and handling of your data by this website. %privacy_policy%

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Hey Friend! Before You Go…

Get the best viral stories straight into your inbox before everyone else!

Don't worry, we don't spam

Close
Close