in

Những Vaccines cần thiết khi mang thai

Vaccines bạn cần khi mang thai

PHẢI LÀM GÌ

Tiem Vaccines Khi Mang Thai
tiêm Vaccines khi mang thai
 • Hãy tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt.

  Từ năm 2009 đến 2010, hơn 900 bà mẹ tương lai ở Hoa Kỳ đã chết vì cúm trong đại dịch cúm đặc biệt tàn khốc đã xảy ra trên khắp Hoa Kỳ. Mặc dù các nhà khoa học hoàn toàn không hiểu tại sao hoặc làm thế nào việc mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch, nhưng họ hiểu rằng phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh cúm. Chúng có thể bao gồm các triệu chứng hoặc biến chứng nặng như sốt cao, viêm phổi, nhiễm trùng huyết hoặc thậm chí tử vong. Điều này đặc biệt đúng nếu nó bị bắt sau khi mang thai, Tiến sĩ Richard Beigi, MD, một bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, phụ khoa và khoa học sinh sản tại Đại học Y Pittsburgh giải thích.

  Vì có thể mất đến hai tuần để cơ thể bạn tăng cường khả năng miễn dịch chống lại vi-rút, phụ nữ mang thai nên tiêm Vaccines cúm ngay trước khi mùa cúm bùng phát, lý tưởng ngay khi có sẵn vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, TS. Beigi, hoặc muộn nhất là vào tháng Mười. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ cửa sổ đó, không bao giờ là quá muộn để có được nó. Điều quan trọng nhất là bạn làm được điều đó.

  Bạn có thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin nào, có hoặc không có chất bảo quản, miễn là nó có chứa phiên bản không hoạt động của vi-rút, Tiến sĩ Beigi nói. Vaccines xịt mũi, có chứa vi-rút sống, không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai. Và trong khi một số cửa hàng thuốc và nhà thuốc có thể nói rằng Vaccines cúm có chứa chất bảo quản thimerosal không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai, thì điều này là sai, Tiến sĩ Edwards nói: Thực sự không có dữ liệu nào cho thấy thimerosal là độc hại.

 • Hiểu làm thế nào cúm có thể ảnh hưởng đến con của bạn.

  Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Research Defects Research năm 2019 cho thấy trong đại dịch cúm năm 2009, những phụ nữ mang thai nhập viện vì cúm có khả năng sinh con nhẹ cân, sinh non và nói chung là ít khỏe mạnh hơn những phụ nữ không báo cáo bệnh cúm.

  Ngay cả sau khi sinh, trẻ sơ sinh không thể chủng ngừa cúm cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi nhưng rất dễ mắc bệnh. Theo hai nghiên cứu được công bố vào năm 2014, trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi có tỷ lệ biến chứng liên quan đến cúm cao nhất. Kể từ năm 2010, theo ước tính của CDC , khoảng 7.000 đến 26.000 trẻ em dưới 5 tuổi phải nhập viện vì các triệu chứng liên quan đến cúm.

  Nghiên cứu cho thấy rằng tiêm Vaccines trong khi mang thai sẽ giúp bảo vệ em bé của bạn – cả trong bụng mẹ và ngoài. Chẳng hạn, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics năm 2016 đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ được tiêm phòng cúm trong khi mang thai có khả năng bị cúm thấp hơn 70% và khả năng nhập viện vì cúm trong sáu tháng đầu tiên. của cuộc sống hơn những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ không được tiêm phòng trong khi mang thai.

  Tiến sĩ Mary Healy, MD, giáo sư trợ lý y khoa cho biết, trẻ em gần như hoàn toàn phụ thuộc vào các kháng thể mà chúng nhận được từ mẹ để bảo vệ chúng khỏi các bệnh cho đến khi hệ thống miễn dịch của chúng có thể tự phản ứng và loại bỏ các bệnh đó. bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Bệnh viện nhi Texas và Đại học Y Baylor.

 • Nhận Vaccines Tdap trong tam cá nguyệt thứ ba của bạn.

  Vaccines
  Vaccines giúp sức khỏe mẹ bầu và em bé tốt hơn

  Ho gà, hay ho gà, là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể gây ra cơn ho dữ dội và dữ dội, và có thể dẫn đến viêm phổi, co giật, bệnh não (tổn thương não) hoặc thậm chí tử vong.

  Theo bác sĩ Healy, trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi có nguy cơ mắc bệnh ho gà cao, và phần lớn những người chết vì nhiễm trùng là trẻ dưới 3 tháng. Tiến sĩ bất cứ ai đã từng nghe hoặc trải nghiệm một trẻ sơ sinh mắc bệnh ho gà, đó là điều bạn không quên, bác sĩ nói. Họ có những cơn ho có thể kéo dài rất lâu, họ chuyển sang màu xanh, họ ngừng thở và điều đó thật kinh khủng.

  Vaccines Tdap bảo vệ chống uốn ván, bạch hầu và ho gà, nhưng nó chỉ được khuyến cáo khi mang thai cho thành phần ho gà vì vắc-xin chỉ ho gà không tồn tại. Trẻ sơ sinh không thể dùng liều Tdap đầu tiên cho đến khi được 2 tháng tuổi, vì vậy các cơ quan y tế công cộng khuyên rằng phụ nữ mang thai nên dùng thuốc sau khi mang thai, từ 27 đến 36 tuần tuổi thai, để giúp bảo vệ em bé sau khi sinh và trước khi sinh họ tự tiêm Vaccines. Các nghiên cứu đã phát hiện ra, ví dụ, tiêm Vaccines Tdap trong tam cá nguyệt thứ ba có thể ngăn ngừa tới 91% các ca nhiễm ho gà trong hai tháng đầu đời.

  Nếu bạn không tiêm Vaccines Tdap khi đang mang thai, Tiến sĩ Healy nói, tốt hơn hết là bạn nên tiêm sau sinh để giảm nguy cơ mắc bệnh và truyền nó cho trẻ sơ sinh.

 • Đảm bảo bạn cập nhật tất cả các loại Vaccines khác.

  Mặc dù Vaccines cúm và ho gà là những loại Vaccines duy nhất được khuyến nghị cụ thể trong thai kỳ, các bà mẹ vẫn nên cập nhật tất cả các loại vắc-xin được khuyến nghị khác. Hầu hết sẽ nhận được chúng trong thời thơ ấu, nhưng một số phụ nữ có thể bị thiếu một số tùy thuộc vào năm họ được sinh ra. CDC đã không bắt đầu khuyến cáo tiêm Vaccines viêm gan B khi sinh cho đến năm 1991, ví dụ, vì vậy phụ nữ sinh trước năm 1991 có thể không nhận được.

  Phụ nữ có thể nhận được bất kỳ Vaccines bất hoạt mà họ đang thiếu trong khi mang thai, chẳng hạn như vắc-xin phế cầu khuẩn và viêm gan A và B. Bác sĩ Ruth Karron, MD, một bác sĩ nhi khoa về bệnh truyền nhiễm và giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Chủng ngừa tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg cho biết, Vaccines viêm gan B tuyệt đối an toàn cho phụ nữ mang thai. Các triệu chứng viêm gan B hiếm khi xuất hiện ngay lập tức, vì vậy người mẹ có thể mắc bệnh viêm gan B và truyền nó cho trẻ trong khi sinh mà không nhận ra. Nhiễm viêm gan B ở trẻ nhỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan B mãn tính, có thể phát triển thành bệnh gan hoặc ung thư gan.

 • Hãy chắc chắn rằng những người chăm sóc và các thành viên khác trong gia đình cũng được tiêm phòng.

  Ngoài các bà mẹ, tất cả những người chăm sóc tiềm năng – và anh chị em – nên được tiêm Vaccines. Trước khi CDC bắt đầu khuyến cáo Vaccines Tdap khi mang thai vào năm 2011, chiến lược y tế công cộng để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh ho gà là bằng cách tạo ra một cái kén bảo vệ xung quanh trẻ sơ sinh bằng cách đảm bảo tất cả những người chăm sóc và các thành viên trong gia đình đều được tiêm phòng. Tiến sĩ Edwards: Cá nhân tôi nghĩ rằng đó chắc chắn là một ý tưởng tốt mà người lớn có được tiêm phòng bệnh ho gà. Ít nhất, cô nói, thật hợp lý khi ông bà và người cha được tiêm phòng.

  Đảm bảo gia đình bạn tiêm phòng cúm hàng năm cũng rất quan trọng – không chỉ để giữ cho bản thân khỏe mạnh mà còn giúp giảm lưu thông cúm xung quanh em bé mới sinh.


KHI LO LẮNG

Các triệu chứng của cúm có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, nghẹt mũi, đau nhức cơ thể, đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều bệnh chia sẻ các triệu chứng này, vì vậy nếu bạn phát triển các triệu chứng này trong khi mang thai, hãy gọi cho nhà cung cấp của bạn. Nếu em bé của bạn bị sốt, hãy gọi bác sĩ của cô ấy.

Ho gà thường bắt đầu với các triệu chứng giống như cảm lạnh , chẳng hạn như ho nhẹ hoặc sốt, trong một đến hai tuần đầu tiên của bệnh. Trẻ em thường phát triển những cơn ho dữ dội có thể kết thúc bằng âm thanh của whoopop sau một hoặc hai tuần đầu tiên. Nếu bạn, trẻ sơ sinh hoặc bất kỳ ai khác trong gia đình bị ho dai dẳng, không nguôi, đặc biệt là nếu nó liên quan đến cơn ho dữ dội hoặc dẫn đến nôn mửa, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn.

Như với tất cả các loại Vaccines, có khả năng tác dụng phụ (và không, mang thai không khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn). Những loại phổ biến nhất với Vaccines cúm và Tdap bao gồm đau đầu, sốt, đau cơ, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi và đỏ hoặc sưng tại chỗ tiêm. Phản ứng dị ứng nghiêm trọng là rất hiếm. Mặc dù hiểu sai về Vaccines cúm, nó không thể cung cấp cho bạn bệnh cúm.

Mặc dù nghiên cứu thường cho thấy rằng không có nguy cơ sảy thai tăng sau khi chủng ngừa cúm trong khi mang thai, CDC đang điều tra một nghiên cứu năm 2017 cho thấy nguy cơ tăng cao đối với những phụ nữ đã tiêm vắc-xin 2011-2012 trong lần mang thai đầu tiên sau khi nhận được 2010 -2011 Vaccines năm trước. Vì sẩy thai rất phổ biến trong ba tháng đầu, đôi khi nó có thể dẫn đến nhầm lẫn với việc tiêm phòng, bác sĩ Healy nói. CDC, Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ tiếp tục khuyến nghị phụ nữ mang thai nên tiêm Vaccines cúm vì lợi ích vượt quá rủi ro và không có nghiên cứu nào khác tìm thấy nguy cơ sảy thai tương tự.

Điều đó nói rằng, nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ liên quan, bao gồm cả những tác dụng phụ và đặc biệt là những phản ứng dị ứng nghiêm trọng như nổi mề đay, sưng mặt hoặc cổ họng, khó thở hoặc tụt huyết áp, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn, Tiến sĩ Edwards nói. .

Gạo Yêu Blog’s chúc các bạn có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

What do you think?

Om Nghen 1

Ốm nghén khi mang thai phải làm sao ?

Suc Khoe Cho Be Vao Mua He

Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa hè