in

Trẻ bị ho không nên ăn gì?

Khi trẻ bị ho không nên ăn gì? Chế độ ăn uống dành cho trẻ rất quan trọng để mau hồi phục. Và không ít các bà mẹ băn khoăn những vấn đề như: Trẻ bị ho ăn trứng gà được không? Trẻ có nên ăn cá không? Trẻ bị ho nên ăn trái cây gì? Bé bị ho nên ăn cháo gì…

Sau đây là là những tổng hợp kiến thức về Trẻ bị ho không nên ăn gì? của Khuyên Blog’s. Các bậc cha mẹ cần biết để chăm sóc trẻ tốt nhất.

Trẻ bị ho không nên dùng thực phẩm để lạnh

Khi trẻ bị ho nên kiêng ăn đồ bảo quản trong tủ lạnh hoặc đồ đông lạnh mà chưa qua giã đông hoặc làm nóng. Theo quan niệm Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra. Lúc này nếu ăn uống các thực phẩm lạnh dễ gây ra tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm.

Đồng thời, các chứng viêm ít nhiều cũng có quan hệ đến tì. Nếu ăn uống quá nhiều thực phẩm lạnh, cũng có thể gây tổn thương tì vị, khiến chức năng tì bị suy giảm.

Không dùng đồ ăn quá mặn hay quá ngọt

Ho là do phổi bị nóng gây ra. Ăn quá nhiều các thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị “bốc hỏa”, làm cho triệu chứng ho nặng hơn.

Nếu bị trẻ bị ho nhẹ thì không nên ăn: cá muối, thịt xông khói, tôm, cua…

Không dùng thực phẩm chiên, rán

Chức năng tiêu hóa của cơ thể khi bị ho là tương đối yếu. Thức ăn chiên xào có thể tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh ho càng lâu khỏi.

Tuyệt đối không ăn đậu phộng, hạt dưa, sô cô la

Đây là nhóm thực phẩm chứa dầu có thể làm tăng lượng đờm khi ăn chúng. Do vậy, nên hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm này khi bị ho.

Không dùng thực phẩm bồi bổ

Khi bị ho, nên dừng việc sử dụng các thực phẩm này để tránh khiến bệnh ho khó chữa trị hơn.

Trẻ bị ho không nên ăn quýt

Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Không nên ăn – uống dừa, mía

Dừa, các sản phẩm từ dừa và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất cả những gì liên quan đến dừa. Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho nội tạng. Tương tự như vậy bạn cũng không nên ăn hay uống nước mía khi bị ho.

Trên đây là những thực phẩm dành cho trẻ không nên ăn khi bị ho, hy vọng sẽ giúp cho các bậc cha mẹ có thêm kiến thức chăm sóc con yêu thật khỏe mạnh!

What do you think?

Trẻ tập đi sớm có bị chân vòng kiềng?

5 cách bảo vệ trẻ trước tâm dịch Covid-19