Trẻ bị ho phải xử lý ra sao giữa tâm đại dịch Corona (nCov)

7 Likes 1 Comment

♦ MUỐN CON KHOẺ MẠNH TRƯỚC ĐẠI DỊCH CORONA, TUYỆT ĐỐI KHÔNG VỘI DÙNG KHÁNG SINH KHI THẤY TRẺ HO ĐỜM, KHÒ KHÈ…

trẻ bị ho
trẻ bị ho

Trước tâm bão đại dịch corona bùng phát như hiện nay, nếu trẻ chỉ một chút ho đờm, húng hắng,  các cha mẹ tuyệt đối không chủ quan, cần theo dõi và điều trị ngay cho con.

Có một điều tối kị , mà chắc nhiều người không biết, đó là việc “khoe” đơn thuốc của mình ra. Phương pháp điều trị thì chung cả thôi, nhưng mỗi người lại chọn cho mình một loại thuốc điều trị khác nhau.

Hiện nay, đơn thuốc các bác sĩ kê cho trẻ khi bị viêm hô hấp thường là theo công thức 3 loại thuốc chính: Kháng sinh + Thuốc ho + Kháng viêm.

Nhưng có phương pháp  hơi khác một chút là NẾU TRẺ HO THÌ ƯU TIÊN DÙNG THUỐC HO THẢO DƯỢC VÀ NÂNG ĐỀ KHÁNG TRỰC TIẾP CHO TRẺ.

dùng thuốc cho trẻ bị ho
dùng thuốc cho trẻ bị ho

Khi nào sốt cao mới dùng kháng sinh và hạ sốt hỗ trợ. Có thể thời gian điều trị sẽ tăng lên, nhưng cái được là cơ thể trẻ nhỏ sẽ bắt buộc phải chống đỡ với vi khuẩn, virus, sau này sức đề kháng của trẻ sẽ tốt lên, không bị phụ thuộc vào thuốc.

Chắc chỉ có ở Việt Nam, Kháng sinh mới có thể phổ biến, tràn lan, mua đâu cũng được, bao nhiêu cũng có như thế. Tâm lý người Việt thích ăn sổi ở thì, nên các bác sĩ luôn biết tận dụng để biến mình thành “thần y”. Mà phép màu của “thần y” là gì? Là KHÁNG SINH NẶNG

Vì vậy, muốn con khoẻ mạnh thì hãy tự trang bị kiến thức trước khi giao con bạn cho những “thần y” kiểu này.
Nhiều bà mẹ quá tin tưởng vào việc dùng thuốc kháng sinh mà không biết được những hiểm họa đằng sau đó, nó có rất nhiều tác dụng phụ khác nhau:

♥ Tác dụng phụ đầu tiên mà tất cả bác sỹ chúng tôi cũng phải sợ là dị ứng. Dị ứng có thể gây sốc phản vệ, diễn ra vô cùng nhanh và có thể gây chết người ngay mà không thể tiên đoán trước được. Ngay cả với dị ứng chậm cũng vô cùng nguy hiểm, nó dẫn tới tình trạng nhiễm độc kháng sinh nặng và dẫn đến tử vong sau 1-2 tuần.
♥ Tác dụng phụ thứ hai là tiêu chảy – (trẻ hay gặp nhất)
♥ Tác dụng phụ thứ ba là dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, suy giảm miễn dịch. Tình trạng kháng kháng sinh dẫn tới việc kháng sinh không còn có tác dụng trong quá trình điều trị.

Meochamcon.net chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh

 

You might like

About the Author: SiuNhan