in , ,

Virus Corona – Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: ĐÃ CÓ TỚI 17 NGƯỜI CH.ẾT VÌ VIRUS CORONA, TRUNG QUỐC CÁCH LY VŨ HÁN. VIỆT NAM LÀ NƯỚC CÓ NGUY CƠ CAO LÂY NHIỄM BỆNH.

dịch corona

VIRUS CÓ THỂ LÂY BỆNH GIỮA NGƯỜI VỚI NGƯỜI NÊN CÁC MẸ CỰC KỲ CHÚ Ý 

virus corona

Dịch bệnh viêm phổi tại Vũ Hán bùng phát đúng dịp cuối năm, Trung Quốc đã cấm luôn 11 triệu dân Vũ Hán biệt lập luôn với bên ngoài, đã có tới 17 người tử vong và khi vận chuyển đều bị bọc kín như vũ khí hoá học thì đủ để thấy mức độ lây nhiễm của virus này kinh khủng đến mức nào.
Nghe nói rất nhiều người dân ở Vũ Hán đặt vé tàu, vé máy bay để về quê đón tết đã phải huỷ vé vì bị cô lập tại đây.

tăng cường kiểm tra dịch bệnh virus corona

Hiện nay còn chưa có vắc xin chữa trị virus này nên khi mắc phải cực kì nguy hiểm. Nên tăng cường vitamin C bằng cách uống nước chanh, nước cam, đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người. Nếu như cảm thấy có dấu hiệu nóng sốt, ho liên tục, khó thở thì phải tới ngay cơ sở y tế để khám chữa và tránh tiếp xúc với người khác.

Theo BS. Trương Hữu Khanh thì chúng ta có thể thực hiện các biện pháp như sau để phòng tránh bệnh:
1- Dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, hạn chế đóng kín mít các cửa liên tục vì đối với môi trường độ ẩm cao – thông khí tốt thì virus Corona sẽ khó lây lan hơn.
2-Nhiệt động phòng nên trên 25 độc C đừng nên nằm lạnh quá vì Virus Corona sẽ yếu khi nhiệt độ môi trường trên 20 độ C và yếu nhất khi môi trường trên 25 độ C.
3- Khẩu trang phẫu thuật 3 lớp sẽ có thể ngăn được chất tiết có chứa Virus Corona nên mẹ hãy mang khẩu trang cho gia đình khi đi ra ngoài.
4- Đặc biệt chú ý việc rửa tay sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh, phòng bệnh cho gia đình mình.Thời tiết lạnh này rất dễ để virus sinh sôi, hãy cẩn thận và phòng bệnh chu đáo nhé!

What do you think?

Virus Corona – Cách phòng tránh và những điều nên biết

Những kiến thức cần biết để phòng tránh Virus Corona